Android 12 mang tới một tính năng mà người dùng Samsung và Xiaomi đã dùng vài năm nay

Android 12 mang tới một tính năng mà người dùng Samsung và Xiaomi đã dùng vài năm nay

Đó chính là tính năng chụp ảnh màn hình cuộn, cho phép người dùng chụp được nhiều nội dung hơn vào một ảnh chụp màn hình.

Kể từ năm 2016, người dùng smartphone Samsung đã được trải nghiệm tính năng chụp màn hình cuộn được Samsung tích hợp trên nền tảng Samsung Experience của mình. Tính năng này vẫn được duy trì cho tới tận bây giờ trên nền tảng One UI. Không chỉ Samsung mà người dùng Xiaomi cũng đã có thể được trải nghiệm tính năng này từ năm 2018.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Scrolling-Screenshot Android 12 mang tới một tính năng mà người dùng Samsung và Xiaomi đã dùng vài năm nay

Nhiều người dùng cho rằng tính năng này là của mặc định Android, tuy nhiên, thực chất Android mặc định chưa bao giờ được tích hợp tính năng chụp màn hình cuộn, và phải tới tận năm nay khi Android 12 được Google giới thiệu, tính năng chụp màn hình cuộn hay còn được gọi là scroll screenshot mới chính thức có mặt.

Google đã bắt đầu thử nghiệm chụp ảnh màn hình cuộn với phiên bản beta của Android 11, nhưng lại chưa bao giờ được tích hợp trên phiên bản chính thức. Công ty đã giới thiệu lại tính năng này trên phiên bản beta thứ ba của Android 12 vừa mới được tung ra trong tuần qua.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Android-12-Scrolling-Screenshot Android 12 mang tới một tính năng mà người dùng Samsung và Xiaomi đã dùng vài năm nay

Mặc dù về cơ bản, chụp màn hình cuộn cho phép người dùng chụp ảnh toàn bộ màn hình của ứng dụng, tuy nhiên vẫn có một vài ứng dụng mà Android 12 không thể chụp được một cách chính xác. Ví dụ: tính năng này có vẻ hoạt động tốt bên trong Google Messages và Twitter, nhưng lại không hoạt động đối với các trình duyệt web. Trang Android Police đã thử chụp ảnh màn hình cuộn bên trong trình duyệt Chrome, Firefox và Samsung Internet, nhưng nút Capture More hoàn toàn không xuất hiện.

Tất nhiên, Android 12 hiện vẫn đang ở các phiên bản beta và phải vài tháng nữa Google mới tung ra bản chính thức. Cho tới lúc đó, tính năng chụp ảnh màn hình cuộn có thể hoạt động một cách chính xác hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x