Digital marketing – nghề không chỉ dành cho ”dân Marketing”

Digital marketing – nghề không chỉ dành cho ”dân Marketing”
Chắc hẳn có không ít bạn thắc mắc rằng: “Mình trong ngành nghề khác thì liệu có thể làm bên Digital Marketing hay không??” Thực tế không nhất thiết như vầy, chỉ cần bạn có tư duy nghề, kết hợp am hiểu, kinh nghiệm kỹ thuật là làm được. Hôm nay, Tony sẽ tiếp tục nói thêm một chút về Digital Marketing – một xu hướng tất yếu của Marketing hiện đại.
Người tiêu dùng mỗi ngày đều tiếp xúc 3 màn hình là TV, mobile, PC/laptop tuy nhiên xu hướng hiện nay thì gộp chung vào màn hình mobile vì thực tế nó đang cover hết tất cả các tính năng, bên cạnh đi theo người dùng trong cả ngày. Đây chính là xu hướng, cũng như mảnh đất màu mỡ để các nhà cung cấp dung vụ thay đổi phương thức marketing truyền thống sang marketing trực tuyến. Digital Marketing (hay gọi là Marketing trực tuyến) là hình thức tiếp thị các sản phẩm, xúc tiến bán hàng và PR công ty dịch vụ trên môi trường trực tuyến, bao gồm Internet và Mobile.

Nhu cầu marketing trực tuyến ngày càng tăng mạnh

Trong khi các hình thức marketing truyền thống (đài, báo, TV,…) có chi phí ngày càng tăng nhưng hiệu quả lại thấp đi, thì marketing trực tuyến lại phát triển rất nhanh nhờ chi phí thấp, tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, và có thể tương tác được với khách hàng. Mọi người – kể cả Tony – ngày càng có ít thời gian để đọc báo giấy, nghe đài, hay xem TV. Họ dành nhiều thời gian online trên Internet và trên mobile. Internet và mobile cũng đang là công cụ giúp chúng ta có thể tiếp cận đến thông tin một cách nhanh nhất.
hình ảnh
Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí marketing online. Doanh nghiệp càng lớn thì tuyển dụng càng nhiều và đòi hỏi chất lượng càng cao. Nhu cầu ngày càng tăng cao, song nhân lực cho ngành hiện còn thiếu và yếu do hệ thống đào tạo hiện tại đa phần vẫn đang tập trung vào các hình thức marketing truyền thống. Đây có vẻ là nơi Tony có thể khai thác client cực tốt.

Các hình thức triển khai marketing online

Như Tony đã đề cập ở trên, môi trường triển khai marketing trực tuyến bao gồm Internet và Mobile. Với nguyên tắc số 1 của việc thực hiện khách hàng ở đâu bạn phải có mặt ở đó, chúng ta có thể thấy được các hình thức thực hiện marketing trực tuyến với các phương tiện khác nhau qua Internet:
SEO – Search Engine Optimization.
SEM – Search Engine Marketing.
Marketing trên mạng xã hội (Social Network)
Marketing qua email.
Hình thức khác, như: quảng cáo banner, viết bài PR, quảng cáo trong game,..

Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên Digital Marketing

Digital Marketing đang dần chiếm vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp bởi tính hiệu quả cao và khả năng tiết kiệm chi phí

hình ảnh Đặc biệt trong thời điểm kinh tế suy thoái, Digital Marketing chắc chắn sẽ là một công cụ đắc lực cho doanh nghiệp. Vì vây,Toby tin rằng các chuyên viên Marketing TT có năng lực sẽ luôn được các công ty săn đón.
Vậy thì mức lương trong ngành này như thế nào? Tùy theo lĩnh vực phụ trách, mức lương của cấp chuyên viên có thể dao động từ 300 đến 800 USD. Nếu ở cấp quản lý, bạn có thể nhận đựơc mức lương từ 1000 đến 2000 USD. Con số này sẽ thay đổi tùy theo năng lực thật sự của bạn và quy mô của công ty bạn làm việc.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x